Nga Phượng tích cực chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/05/2021 16:05:32

XÃ NGA PHƯỢNG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO BẦU CỬ
ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP
NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ; thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn, Ủy ban bầu cử huyện Nga Sơn xã Nga Phượng đã tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đến nay xã Nga Phượng đã hoàn thiện công tác tuyên truyền trực quan : lên 2 cụm tin tại Công sở xã và Công sở xã Nga Lĩnh cũ ; lên 20 băng zôn ; lên 25 vi nhet ; tổ chức và phát động treo 1.256 lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng tại tất cả các tuyến đường trong xã. Niêm yết danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại Nhà Văn Hóa xã và Nhà Văn Hóa 10 thôn trên địa bàn toàn xã. Đài truyền thanh của xã phát thanh 2 buổi trên ngày để tuyên truyền về Luật bầu cử và các văn bản chỉ đạo của các cấp.
Đến ngày 15 tháng 5 tất cả 10 thôn trong xã đã hoàn thành công tác trang trí, sắp xếp trang thiết bị như : bàn ghế, hòm phiếu, bảng biểu chỉ dẫn, hệ thống âm thanh ánh sáng …. Đặc biệt trong tình hình phòng chống dịch COVID – 19 cấp bách hiện nay việc quán triệt để tổ chức bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch COVID – 19 là cực kỳ quan trọng. Đảng ủy, UBND, Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo cho các tổ bầu cử chuẩn bị vật tư trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Cử cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại các khu vực bỏ phiếu.
Ngày 15 tháng 5 năm 2021 được sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn xã Nga Phượng tổ chức diễn tập tổ chức bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch COVID – 19 tại thôn Đồng Đội xã Nga Phượng. Buổi diễn tập đã thực hiện tất cả các tình huống diễn ra trong điều kiện phòng chống dịch là mô hình trực tiếp, cụ thể để các tổ bầu cử trong toàn xã tổ chức thực hiện trong ngày bầu cử 23/5/2021.
Với sự vào cuộc của tất cả các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, với sự tham gia đầy đủ và trách nhiệm của cử tri trong xã chắc chắn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của xã Nga Phượng sẽ thành công tốt đẹp .

Đăng lúc: 18/05/2021 16:05:32 (GMT+7)

XÃ NGA PHƯỢNG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO BẦU CỬ
ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP