Hội LHPN xã Nga Phượng sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội phụ nữ các cấp 2021-2026 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 10/05/2024 09:00:00

HỘI LHPN XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày 09 tháng 5 năm 2024 tại nhà văn hóa xã Nga Phượng, Hội LHPN xã Nga Phượng đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Về dự hội nghị có đồng chí Mã Văn Gần Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã ; đồng chí Nguyễn Hữu Đăng, Phó bí thư trực Đảng ủy xã ; đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy ; đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể, các ngành ; các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng của 10 đơn vị thôn.
Về dự hội nghị có các chị là Ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã khóa 2, các chị là chi hội trưởng, chi hội phó, cán bộ tổ của 10 chi hội.
Chị Phạm Thị Hằng Chủ tịch Hội LHPN xã đã khai mạc hội nghị.
Hội nghị đã nghe chị Hoàng Thị Hiếu Phó chủ tịch Hội LHPN xã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026 và sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Đăng, Phó bí thư trực Đảng ủy xã thay mặt Đảng ủy xã đã phát biểu ý kiến chỉ đạo.
Kết luận hội nghị chị Phạm Thị Hằng Chủ tịch Hội LHPN xã đã nhấn mạnh :
Phát huy những thành tích, những kết quả đã đạt được của năm 2024 và của nhiệm kỳ 2021 - 2026 Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã hãy đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm và một số chỉ tiêu chính sau đây :
1. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Nga Sơn thời đại mới gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 Không - 3 sạch.
2. Nâng cao chất lượng công tác, nắm bắt tư tưởng đời sống của hội viên phụ nữ để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất.
3. Đẩy mạnh phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững ; thực hiện tốt bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em ; phát huy cao vai trò phụ nữ trong gia đình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
4. Nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội đa dạng các loại hình hoạt động nhằm thu hút hội viên, chú trọng quan tâm công tác tuyên truyền đặc biệt là hội viên dưới 30 tuổi vào sinh hoạt hội. Rà soát, giới thiệu hội viên ưu tú, đề nghị Đảng ủy cho tham gia học các lớp nhận thức về Đảng. Làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Đảng ủy nguồn cán bộ nữ đảm bảo năng lực, trình độ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2025 – 2030. 5.Quan tâm giúp đỡ gia đình hội viên đạt gia đình 5 Không - 3 sạch, đảm bảo mỗi chi hội hàng năm được 10 hộ trở lên.
6. Mỗi chi hội đăng ký và thực hiện ít nhất một công trình phần việc xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.
7. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, công tác hội thu, hút hội viên, tham gia sinh hoạt đảm bảo đến cuối nhiệm kỳ đạt tỷ lệ 95%.10/10 chi hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Hội liên hiệp phụ nữ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
8. tiếp tục duy trì chất lượng và giữ vững các tiêu chí đã đạt, tập trung hoàn thành các nội dung của 4 tiêu chí còn lại như tiêu chí số 6, chị tiêu chí số 7, tiêu chí số 8 và tiêu chí số 9.

Đăng lúc: 10/05/2024 09:00:00 (GMT+7)

Chị Phạm Thị Hằng Chủ tịch Hội LHPN xã đã khai mạc hội nghị.
Kết luận hội nghị chị Phạm Thị Hằng Chủ tịch Hội LHPN xã đã nhấn mạnh :