Nga Phượng diễn tập bầu cử trong điều kiện phòng chống COVID - 19

Ngày 18/05/2021 09:53:02

NGA PHƯỢNG DIỄN TẬP BẦU CỬ TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19
Ngày 15 tháng 5 năm 2021 được sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn xã Nga Phượng tổ chức diễn tập tổ chức bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch COVID – 19 tại thôn Đồng Đội xã Nga Phượng. Về dự buổi diễn tập có đồng chí Hàn Duy Điều Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Phạm Quốc Yên Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nga Sơn, các đồng chí trong Hội đồng bầu cử huyện Nga Sơn. Về dự buổi diễn tập có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy xã Nga Phượng ; các đồng chí trong Ủy ban bầu cử, các tổ bầu cử trong xã Nga Phượng.
Đồng chí Ngô Đăng Khoa Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi diễn tập.
Buổi diễn tập được tiến hành. Các ông bà trong tổ bầu cử số 7 thôn Đồng Đội trực tiếp vào thực hiện các nhiệm vụ trong bầu cử là đón tiếp cử tri, kiểm tra thẻ cử tri, phát phiếu bầu, hướng dẫn lựa chọn, bỏ phiếu, đóng dấu đã bỏ phiếu vào thẻ cử tri, cám ơn cử tri.
Tất cả thành viên tổ bầu cử và cử tri đều phải triệt để thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch COVID – 19 là phải đeo khẩu trang 100%; phải rửa tay sát khuẩn bằng xà bông, đo thân nhiệt trước khi vào phòng bỏ phiếu ; giữ khoảng cách tối thiểu 2m trong khi thực hiện bỏ phiếu.
Buổi diễn tập còn thực hiện các tình huống là đem hòm phiếu đến cử tri đang cách ly tại nhà để thực hiện bỏ phiếu và đem hòm phiếu đến khu vực cách ly để cử tri trong khu vực cách ly bỏ phiếu.
Buổi diễn tập đã thực hiện tất cả các tình huống diễn ra trong điều kiện phòng chống dịch là mô hình trực tiếp, cụ thể để các tổ bầu cử trong toàn xã tổ chức thực hiện trong ngày bầu cử 23/5/2021. Qua buổi diễn tập này chắc chắn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp của xã Nga Phượng sẽ thành công tốt đẹp .

Nga Phượng diễn tập bầu cử trong điều kiện phòng chống COVID - 19

Đăng lúc: 18/05/2021 09:53:02 (GMT+7)

NGA PHƯỢNG DIỄN TẬP BẦU CỬ TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19
Đồng chí Ngô Đăng Khoa Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi diễn tập.