Ngày 24/07/2023 00:00:00

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7, NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Ngày 23 tháng 7 năm 2023 Hội đồng nhân dân xã Nga Phượng khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 tại Nhà văn hóa xã Nga Phượng.
Về dự kỳ họp có ông Mã Văn Gần Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã dự và chỉ đạo ; ông Phạm Khắc Tuân phó ban Pháp chế HĐND huyện Nga Sơn về dự theo dõi kỳ họp ; Ban chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể ; bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường, giám đốc các HTX ; 25 đại biểu HĐND trong xã.
Ông Mã Văn Gần Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.
Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe : Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 ; Báo cáo của UBND xã về quyết toán thu – chi ngân sách xã năm 2022 ; Báo cáo của UBND xã về thu chi ngân sách xã 6 tháng đàu năm 2023 ; Báo cáo kết quản giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa II ; Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 ; Thông báo của Thường trực UBMTTQ xã về xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị gửi tới kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa II ; Thông báo kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Nga Sơn khóa XX ; Thông qua các tờ trình của HĐND, UBND xã.
Các đại biểu thảo luận tại kỳ họp làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại ; nguyên nhân của những kết quả đã đạt được ; nguyên nhân những hạn chế còn tồn tại ; rút ra những bài học kinh nghiệm ; kiến nghị thêm những vấn đề cần giải quyết trong thời gian tới ; kiến nghị thêm những ý kiến cấp bách của cử tri cần giải quyết trong thời gian tới.
Kết luận kỳ họp đã nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023 là : Tập trung rà soát các chỉ tiêu đăng ký thi đua, các chỉ tiêu UBND huyện giao ; phân công phụ trách từng lĩnh vực, tăng cường kiểm tra đôn đốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành các chi tiêu. Quan tâm phát triển kinh tế xã hội. Nâng cao thu nhập trên diện tích canh tác. Quan tâm tích tụ đất đai để sản xuất quy mô lớn. Chú trọng sản xuất cây trồng giá trị kinh tế cao trong nhà màng, nhà lưới. Phát huy vai trò hoạt động của hai HTX mở rộng liên doanh liên kết theo chuỗi sản xuất nông nghiệp. Là tốt công tác phòng chống dịch cho đàn gia súc gia cầm, từng bước chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để đảm bảo phát triển bền vững. Duy trì phát triển kinh doanh dịch vụ trên địa bàn nhất là các chợ chợ Sy, chợ Báo Văn, chợ Đồng Đội.

HĐND xã Nga Phượng khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7

Đăng lúc: 24/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7, NHIỆM KỲ 2021 – 2026