Ngày 21/12/2023 15:58:00

ĐẢNG BỘ XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023

Ngày 21 tháng 12 năm 2023 Đảng bộ xã Nga Phượng hội nghị tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Hàn Duy Điều Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Nga Sơn ; các đồng chí đại diện cho các Ban xây dựng Đảng thuộc huyện ủy Nga Sơn ; về dự và chủ trì hội nghị đồng chí Mã Văn Gần Huyện ủy viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nga Phượng ; các đồng chí trong Ban Thường Vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ ; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội ; 21 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 2 – 9 và 7 -11 ; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
Phần thứ nhất Đảng bộ đã tổ chức lễ trao huyên hiệu Đảng đợt 2-9 và 7-11 cho 21 đồng chí đảng viên 70, 60, 55, 50, 40, 30 năm tuổi đảng.
Phần thứ hai là hội nghị tổng kết công tác Đăng năm 2023 :
Đồng chí Mã Văn Gần Huyện ủy viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Hữu Đăng Phó bí thư Trực Đảng ủy liên báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Hội nghị đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã làm được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.
Đồng chí Hàn Duy Điều Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, chỉ đạo cụm đã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.
Công tác thi đua khen thưởng : Năm 2023 Đảng ủy xã Nga Phượng đã xét tặng giấy khen và phần thưởng cho 7 tập thể và 76 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Tập thể gồm : Hội liên hiệp Phụ nữ xã ; Hội Cựu chiến binh xã ; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ; Chi bộ 3 ; Chi bộ Đồng Đội ; Chi bộ Hội Kê ; chi bộ trường Trung học cơ sở Nga Phượng 1.
Kết luận hội nghị Đồng chí Mã Văn Gần Huyện ủy viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã nêu rõ :
Một ý là tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đoàn kết là sức mạnh. Triển khai quán triệt học tập nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng các cấp trên tinh thần quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả và có tính khả thi cao, thể hiện bằng chương trình hành động, kế hoạch, phương án sát với tình hình thực tế địa phương, đơn vị cả đảng bộ và các chi bộ. Chi bộ thôn thì phù hợp với chi bộ thôn, chi bộ, ngành thì phù hợp với chi bộ ngành.
Hai là giải quyết tốt những vấn đề khó khăn, vướng mắc ở địa phương và phải quyết tâm là giữ vững ổn định tình hình.
Ba là Đáng bộ tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 với 25 chỉ tiêu chủ yếu. Một trọng tâm của năm 2024 là các chi ủy chi bộ quan tâm tất cả các lĩnh vực. Nhưng trong đó, lĩnh vực là phát triển kinh tế là trọng tâm.
Bốn là chúng ta tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Trên nhiều phương diện phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị như là đấu tranh phản bác các thông tin xấu xấu độc, lừa đảo trên không gian mạng rồi phát huy tinh thần truyền thống văn hóa của quê hương Nga Phượng là văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là tiếp tục giữ vững và duy trì chất lượng giáo dục của cả 3 cấp học, xây dựng trường học an toàn, trường học hạnh phúc. Quan tâm đến chính sách xã hội, đặc biệt là chính sách an sinh xã hội đối với hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, quan tâm xây dựng khu dân cư, cơ quan, trường học, văn hóa, gia đình văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu là thôn Hội Kê và Thôn 3.
Năm là tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024. Thành lập chi bộ quân sự xã. Thực hiện tốt việc gặp gỡ các bác, các anh, các chị là sĩ quan phục vụ trong quân đội, công an để thông tin báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của địa phương mà đặc biệt là cái vấn đề chính sách, vấn đề an ninh quốc phòng. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị, các thôn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phấn đấu trong năm 2024 là không có vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn xã, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Tiếp tục là phát huy vai trò tăng cường lãnh đạo toàn diện của đảng ủy trên các mặt công tác như kiểm tra, giám sát rồi, phản biện xã hội. Tổ chức tốt kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã. Chỉ đạo tốt các tổ chức tổng kết nhiệm vụ của năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trên cơ sở nhiệm vụ của đảng bộ Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức xã hội triển khai tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên. Quan tâm giải quyết những ý kiến tốt, những ý kiến, kiến nghị của cử tri, của đoàn viên, hội viên. Các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội cũng phải có trách nhiệm giải thích, tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên mình trong vấn đề, ý kiến, kiến nghị, đơn thư. Tiếp tục thực hiện tốt, đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Chuẩn bị tốt các cái điều kiện xây dựng kế hoạch chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ khóa II nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đáng bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự chủ, tự lực, tự cường, vận dụng linh hoạt khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2024 đã đề ra.

Đảng bộ Nga Phượng tổng kết công tác Đảng năm 2023

Đăng lúc: 21/12/2023 15:58:00 (GMT+7)

ĐẢNG BỘ XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023

Phần thứ hai là hội nghị tổng kết công tác Đăng năm 2023 :