Công an làm căn cước công dân tại xã Nga Phượng

Ngày 31/03/2021 09:09:04

XÃ NGA PHƯỢNG LÀM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
CHO NHÂN DÂN TRONG XÃ

Ngày 31 tháng 3 năm 2021 xã Nga Phượng phối hợp với Công an huyện Nga Sơn làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trong xã.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa về việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân. Từ ngày 31/3/2021, Công an huyện Nga Sơn tiến hành tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân gắn chíp điện thử cho công dân xã Nga Phượng tại Nhà Văn Hóa xã. Thời gian làm việc từ 7 giờ 30 phút sáng đến 21 giờ hàng ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật.
Công dân trong xã từ đủ 14 tuổi trở lên khi đi làm căn cước công dân trực tiếp đến Nhà Văn Hóa xã Nga Phượng để làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Khi đi cần đem theo các loại giấy tờ sau:
1. Đối với người đã được cấp Chứng minh nhân dân 9 số hoặc căn cước công dân 12 số, thì đem theo sổ hộ khẩu gia đình và Chứng minh nhân dân 9 số hoặc căn cước công dân 12 số đã được cấp trước đây.
2. Đối với người chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân lần nào, thì đem theo sổ hộ khẩu gia đình và Giấy khai sinh.
Thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Bảo hiểm xã hội …và các dịch vụ công khác. Khi thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử được tích hợp đầy đủ thông tin thì người dân thực hiện các giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần sử dụng căn cước công dân có gắn chíp là đủ.
Căn cước công dân gắn chíp điện tử không có chức năng định vị như những dư luận, thông tin sai lệch trên mạng xã hội.
Công an huyện Nga Sơn về tại xã làm căn cước công dân để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong xã nhất là đối với người già, người tàn tật và những người làm các công việc ban ngày thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng công an.
BAN VĂN HÓA XÃ NGA PHƯỢNG

Công an làm căn cước công dân tại xã Nga Phượng

Đăng lúc: 31/03/2021 09:09:04 (GMT+7)

XÃ NGA PHƯỢNG LÀM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN